THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 31
Số lượt truy cập: 2089039
QUẢNG CÁO
“ĐẾN TRƯỜNG THẬT LÀ VUI” 07/08/2021 9:59:06 SA
Tôi mỉm cười và lòng không khỏi rạo rực khi nghe câu nói dí dỏm ấy từ một em nhỏ khối Tiểu học Trường TH & THCS số 2 Kim Thủy sau khi tham gia ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”. Khi nghe được câu nói này, chúng tôi biết, mình đã thành đã thành công sau ngày hội.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức vào ngày 25/3/2021 tại Trường TH & THCS số 2 Kim Thủy nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn Liên đội. Qua đó nhằm định hưng tư tưởng, giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng phát triển toàn diện, đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đội trong nhà trường.

Đến dự ngày hội có đồng chí Lê Văn Ninh - Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Văn Thăng - Phó hiệu trưởng nhà trường; đặc biệt là sự có sự có mặt đầy đủ của các đồng chí là giáo viên, nhân viên cùng 127 em học sinh đến từ 2 điểm trường của Trường TH & THCS số 2 Kim Thủy.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị công phu và chu đáo do chính các em học sinh thể hiện. Những điệu múa mềm mại, khéo léo, uyển chuyển; những câu hát dân ca dí dỏm, hồn nhiên cùng những tiếng reo hò cổ vũ dưới khán đài đã khiến cho sân khấu càng sôi động.

Giây phút thầy giáo Lê Văn Ninh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc cũng là lúc không khí của ngày hội dâng cao. Các em đã cùng thầy, cô của mình nhìn lại chặng đường cùng nhau trải qua, những gương mặt Đoàn viên, Đội viên đã góp phần xây dựng phong trào Đoàn, Đội với những thành tích tiêu biểu như: Thầy Hoàng Đình Tuấn, Thầy Trần Hữu Phú, Cô Mai Thị Thúy đạt danh hiệu GVDG cấp huyện; em Hồ Thị Tuế (học sinh lớp 8H) đạt giải ba hội thi NCKH – KT; em Hồ Thị Nguyên (học sinh lớp 8H) đạt giải nhất môn đẩy gậy cấp huyện và thành công mang huy chương vàng cấp tỉnh về cho huyện nhà; …. Đây là minh chứng cho sự cố gắng, đoàn kết và quyết tâm của lực lượng thầy, cô giáo và các em đã hết mình tu dưỡng và rèn luyện, góp phần đưa phong trào của Đoàn, Đội ngày càng đi lên. Đồng thời, qua chương trình khai mạc, các em cũng biết, mình sẽ được tham gia chơi những trò chơi bổ ích và lí thú như “Rung chuông vàng” (dành cho các em THCS); ném bóng, kéo co, đổ nước vào chai,… (dành cho học sinh khối TH).

Đúng 15 giờ, tất cả học sinh Tiểu học vào lớp chuẩn bị cho các phần thi. Những động thái nhanh nhạy, khéo léo và khôn ngoan đã thay thế cho sự rụt rè, nhút nhát ngày nào. Các em cùng thỏa sức chơi, vừa chơi vừa học hỏi lẫn nhau qua sự động viên, giúp đỡ từ phía thầy, cô giáo và bạn bè, đồng đội.

Cùng với thời gian đó, dưới những tán lá bàng, không khí càng sôi động và vui nhộn hẳn lên khi các anh chị Đoàn viên, Đội viên khối THCS cùng nhau đua tài, luyện trí tuệ qua phần chơi “Rung chuông vàng” dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của cặp đôi MC Đình Tuấn – Tố Uyên. Các em cùng nhau ôn lại những truyền thống về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, những gương mặt tiêu biểu cùng những câu nói, lời nói của lớp người đi trước cần để tâm và đáng học hỏi.

Có lẽ, giây phút mà các em mong chờ nhất chính là phần công bố kết quả. Đã có những lớp đạt giải cao trong phần chơi tập thể như lớp 5H, 3H, 2M,… và những cá nhân xuất sắc rung được chuông vàng của Ban tổ chức như em Hồ Thị Măng (lớp 6H), em Hồ Thị Tuế (lớp 8H),… và thành tích khác nữa.

Đã một ngày trôi qua nhưng dư âm của ngày hội vẫn còn đọng lại trong kí ức của mỗi thầy (cô) giáo và các em học sinh. Thật vui mừng và phấn khởi khi tập thể hội đồng sư phạm và các em học sinh Trường TH & THCS số 2 Kim Thủy đã tổ chức thành công một sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh, mang lại những kết quả đáng tự hào. Đó sẽ là sợi dây kết nối giúp giữa nhà trường và học sinh, với các bậc phụ huynh giúp các em yêu trường, yêu lớp. Chúng tôi hi vọng sẽ tổ chức được nhiều sân chơi lành mạnh và bổ ích hơn thế để tạo sự năng động, tự tin và nhanh nhẹn trong các em, giúp các em có đủ đầy yếu tố để du nhập với xã hội. Đồng thời, tập thể Hội đồng Sư phạm Trường TH & THCS số 2 Kim Thủy cũng đang rạo rực chờ đợi một ngày hội tiếp theo trong một ngày không xa./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI

image001.jpg


image002.jpg


image003.jpg


image004.jpg


image005.jpg


image006.jpg


image007.jpg


image008.jpg

Mai Thị Thúy

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hiệu trưởng: Lê Văn Ninh
Hiệu trưởng: Lê Văn Ninh
Sđt: 0853605552
P.HT: Trần Văn Thăng
P.HT: Trần Văn Thăng
Sđt: 0818974757
Admin: Nguyễn Văn Nhân
Admin: Nguyễn Văn Nhân
Sđt: 0949206222
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH và THCS SỐ 2 KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0888515656 - Email: kimthuy2@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com