PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG!
Khi cái Tết vừa rời đi qua ngỏ nhỏ, hoa đào nở muộn, khóm cúc vàng còn toả chút hương, tôi biết là tháng Ba đã về. Tháng Ba đến mang theo nỗi nhớ khôn nguôi về những người phụ nữ tuyệt vời, mang theo mưa mùa gầy mỏng manh vai áo trắng sắc hoa sữa, mang theo cả những nhớ thương, chờ đợi, hoài niệm trong ánh mắt, nụ cười ấm áp của tình yêu. Tháng Ba khiến cho lòng người bùi ngùi khi nghĩ về “Ngày Quốc tế Phụ nữ”, để ôn lại truyền thống, để tri ân công đức, để tôn vinh thân thế và địa vị của người phụ nữ Việt Nam nhằm củng cố niềm tin, cung cấp hành trang và tạo đà phấn đấu cho chị em phụ nữ của trường trong kỉ nguyên số cách mạng 4.0
LÀNG HO - NGÀY TRỞ LẠI!
Thứ tư, 02/03/2022 08:04
Chúng tôi trở lại làng Ho vào một ngày cuối tháng hai. Bản làng như ấm hơn bởi làn khói của những bếp lửa bập bùng từ những chiếc nhà sàn nhỏ nhắn, xinh xinh. Phong cảnh hữu tình ấy còn được điểm xuyết bởi tấm lòng bao dung, nhân từ của những Mạnh Thường Quân chuyển đến cháu Hồ Quang Khải - người con của bản làng với căn bệnh não úng thủy trầm kha. Trong không khí ấm áp nghĩa tình, chúng tôi được sự đón tiếp nồng hậu của bà con, của những người đồng nghiệp cũ ở ngôi trường TH&THCS số 2 Kim Thủy.
NÓI VỚI YÊU THƯƠNG
Thứ ba, 22/02/2022 08:24
NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY NĂM TÂN SỬU
Thứ ba, 15/02/2022 08:56
1. Toàn ngành tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Hội nghị TW8 khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục vào đào tạo, trong đó tập trung vào công tác bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới nội dung và hình thức kiểm tra, đánh giá học sinh, đổi mới phương pháp dạy học; triển khai tích cực đổi mới chương trình sách giáo khoa.
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LINH HOẠT, THÍCH ỨNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI
Thứ ba, 15/02/2022 08:53
Năm học 2021-2022 dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19 nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đao huyện, sự giúp đỡ, phối hợp của các tổ chức, các ban ngành, địa phương, sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, ngành giáo dục Lệ Thủy đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đảm bảo linh hoạt, thích ứng, an toàn, hiệu quả trong tình hình mới.
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2021-2022
Thứ sáu, 21/01/2022 01:54
Ngày 20 tháng 01 năm 2022, phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Hồng Thắm Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Tài chính-Kế hoạch, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT và hiệu trưởng, giám đốc các đơn vị trực thuộc.
“TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN” NĂM 2022 CHO ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY
Thứ sáu, 21/01/2022 01:45
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán năm 2022, ngày 19/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy phối hợp với Thường trực Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tổ chức đi thăm và tặng quà cho cán bộ, viên chức các trường thuộc 3 xã Kim Thủy, Ngân Thủy và Lâm Thủy. Đoàn đi gồm có đồng chí Nguyễn Văn Vững - HUV - TP GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Cao Thành - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện Lệ Thủy.
LIÊN ĐOÀN LĐ VÀ LÃNH ĐẠO PHÒNG GD&ĐT HUYỆN LỆ THỦY THĂM VÀ CHÚC TẾT GIÁO VIÊN VÙNG CAO.
Thứ năm, 20/01/2022 09:22
Thực hiện chương trình “ Tết sum vầy an khang” và các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng ngày 19/01/2022 các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động và đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy đã đến thăm tặng quà và chúc Tết tập thể trường TH&THCS số 2 Kim Thủy.
CÔ GÁI “VÀNG” CỦA QUÊ HƯƠNG ĐẠI TƯỚNG
Thứ ba, 18/01/2022 08:45
Trong cuộc thi Hóa học quốc tế năm nay (IChO2021), Nguyễn Lê Thảo Anh là thí sinh nữ duy nhất đã giành một trong 3 huy chương vàng của đoàn Việt Nam. Nữ sinh gốc ở An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình có một thành tích học tập “khủng” trở thành niềm tự hào của gia đình, làng quê và đất nước. Điều đó càng trở nên vẻ vang hơn khi em được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.
Xem tin theo ngày

Hiệu trưởng: Lê Văn Ninh