THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 2089039
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 07/08/2021 9:59:18 SA
Khúc giao mùa đang khe khẽ len vào cảm xúc mỗi chúng ta, vậy là sắp hết mùa Xuân và tháng Tư bước từng bước đầu tiên nhẹ nhàng gõ cửa gọi mùa Hè. Giữa những tấp nập hối hả, bộn bề của cuộc sống, hãy dành cho mình một góc trái tim, một khoảng tâm trí để suy tư về nguồn sáng - kho tri thức của nhân loại, đó là Sách. Sách gắn bó với mỗi chúng ta từ tấm bé, khi mới chập chững những bước đi đầu đời, khi mới bi bô tập nói, các bé đã cầm trên tay những cuốn tập vẽ, tô màu, truyện tranh cổ tích... Đó là những sản phẩm đã từng bước đưa các bé vào thế giới của các con chữ, mở ra một thế giới nội tâm sống động và ngộ nghĩnh, đậm chất trẻ thơ. Những quyển sách các bé được xem và đọc đã trở thành người thầy gương mẫu, người bạn thân thiết, cùng chia sẻ với các bé những điều kỳ thú trong cuộc sống, để từ đó tâm hồn trẻ thơ lớn lên từng ngày.

Trong bài "Quê hương" - một bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Giang Nam có 2 câu thơ rất hay:

“Thuở còn thơ ngày hai buổi đến trường

Yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ”

Đúng vậy, những trang sách đã theo ta từ thời thơ ấu, nuôi lớn tâm hồn ta, bồi đắp cho ta kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Những cuốn sách ấy sẽ theo mỗi chúng ta suốt cuộc đời, khi dần lớn lên, ta sẽ nhận ra rằng, mỗi bước chân ta đi trên mọi nẻo đường đều có sự chỉ dẫn của những người thầy, người bạn ấy. Sách là cả một thế giới tri thức rộng lớn, nó vừa là bạn, vừa là thầy, đó chính là những “Hạt giống tâm hồn”, gieo vào tâm trí chúng ta tinh thần học hỏi, giúp ta có những nhận biết sâu sắc về sự thay đổi của mọi thứ xung quanh.

Bạn hãy bắt đầu một ngày mới với một cuốn Sách và hãy nhớ “Người thành công thường dậy sớm”; “Trên bước đường thành công không có dấu chân kẻ lười biếng”.

Sách là một bài tập thể dục cho não bộ và tư duy, mỗi khi công việc, mối quan hệ... bất an, bạn có thể chui vào thế giới của Sách để giảm căng thẳng, xả stress, tìm sự bình yên. Nhờ sách, bạn có thể giao tiếp lưu loát hơn, ngôn từ phong phú hơn, diễn đạt trôi chảy hơn và tư duy nhất quán hơn. Đó là chưa kể nguồn kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ sâu rộng mà Sách đã mang đến cho cuộc sống văn minh hôm nay, nhờ có Sách nhân loại mới tiến lên, xã  hội mới phát triển.

Ngày nay, cả thế giới đang cùng hướng đến một xã hội học tập, vì vậy, Sách trở thành cầu nối quan trọng để con người tiếp cận tri thức. Người ta lưu vào trong trang Sách những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của mình về các vấn đề trong cuộc sống: Chính trị, khoa học, công nghệ, thơ ca, nhạc họa… Để rồi chính những trang sách ấy là vật trung gian lưu trữ lại tri thức của quá khứ và hiện tại, vượt qua không gian, băng qua thời gian, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, giúp các thế hệ sau kế thừa và phát triển.

Nhằm tuyên truyền cổ vũ phong trào đọc sách và để Ngày sách Việt Nam trở thành sự kiện thông tin truyền thông, phát huy được giá trị, ý nghĩa tích cực của Ngày sách Việt Nam trong đời sống cộng đồng; đồng thời phát huy hiệu quả của thư viện trường học, hình thành thói quen đọc sách ở cán bộ, giáo viên, học sinh, xây dựng và phát triển văn hoá đọc sách trong nhà trường, trường TH&THCS số 2 Kim Thủy đã tổ chức các hoạt động đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.  Vào lúc 14h ngày 19/4, Trường TH&THCS số 2 Kim Thủy tưng bừng khai mạc NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH cấp trường với các nội dung sau:

1.    Thi trưng bày xếp sách nghệ thuật

2.    Ngoại khóa sách

3.    Vẽ tranh theo sách

4.    Kết nối, kêu gọi quyên góp, ủng hộ sách từ cộng đồng xã hội

 

Có thể thấy rằng, xã hội dù phát triển đến đâu, công nghệ thông tin bùng nổ đến mức độ nào, thì việc đọc sách vẫn giữ nguyên được những giá trị to lớn không thể thay thế. Hy vọng rằng qua ngày hội đọc sách hôm nay,thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh hãy biết trân trọng những cuốn sách- những sản phẩm của trí tuệ và tâm hồn để không chỉ làm giàu thêm cho giá trị của bản thân mà còn góp phần gìn giữ một nét đẹp văn hóa của dân tộc.

“Ngày hội đọc sách” tại trường TH&THCS số 2 Kim Thủy đã khép lại nhưng những dư âm, những cảm xúc thì vẫn còn vẹn nguyên trong mỗi chúng ta. Tôi hy vọng rằng sau hội thi này, phong trào đọc sách trong toàn trường ngày được nâng cao để mỗi ngày đến trường đều là những ngày hội đọc sách. Thư viện luôn mở của và nhiệt tình phục vụ bạn đọc!

Kết quả đạt được:

  1. Thi trưng bày sách: Lớp 5 đạt giải nhất, lớp 8 đạt giải 2
  2. Thi rung chuông vàng: 10 em nhận được 10 phần quà từ ban tổ chức
  3. Vẽ tranh theo sách: Lớp 4 đạt giải nhất, lớp 9 giải 2
  4. Kết nối, kêu gọi quyên góp từ xã hội được 5.150.000 tiền mặt từ các mệnh thường quân và 200 đầu sách từ trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy.

 

Lê Thị Quỳnh Linh

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI

image001.jpgimage003.jpg


image007.jpg


image009.png


image013.jpg


image015.jpg


image035.png

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hiệu trưởng: Lê Văn Ninh
Hiệu trưởng: Lê Văn Ninh
Sđt: 0853605552
P.HT: Trần Văn Thăng
P.HT: Trần Văn Thăng
Sđt: 0818974757
Admin: Nguyễn Văn Nhân
Admin: Nguyễn Văn Nhân
Sđt: 0949206222
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH và THCS SỐ 2 KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0888515656 - Email: kimthuy2@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com