Số lượt truy cập: 2089039
“XUÂN BIÊN PHÒNG-ẤM LÒNG DÂN BIÊN GIỚI”
“Tết tết tết tết đến rồi. Tết tết tết tết đến rồi. Tết tết tết tết đến rồi. Tết đến trong tim mọi người”
LỜI MUỐN NÓI…
Thứ bảy, 07/08/2021 09:55
Chúng tôi được sinh ra trong kỉ nguyên cách mạng số 4.0, được học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành con người mới của cách mạng xã hội chủ nghĩa từ gia đình, nhà trường và xã hội một cách bài bản và chu đáo. Chúng tôi sống có lí tưởng, ước mơ và hoài bão. Chúng tôi sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu để thực hiện nhiệm vụ trồng người khi Tổ quốc, khi đất nước cần.
MÙA HIẾN CHƯƠNG Ở VÙNG CAO
Thứ bảy, 07/08/2021 09:55
Khi cúc họa mi xuống phố, thổn thức gọi Đông sang, tiết trời còn dùng dằng với mùa thu và Đông còn e ấp bên ngọn đồi Trường Sơn hùng vĩ, đâu đó có một tốp người còn nán lại, quây quần bên nhau đón mùa hiến chương thứ 37 – Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Đó là đội ngũ giáo viên Trường TH & THCS số 2 Kim Thủy.
NGƯỜI THẦY NGHĨ GÌ TRONG MÙA HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO?
Thứ bảy, 07/08/2021 09:55
Tháng 11 đến với những cơn mưa, một vài lần hờn giận của Thủy Tinh khiến Lệ Thủy quê tôi như một đôi mắt ầng ậng nước, trĩu buồn. Những cơn gió lạnh buốt đến dồn dập hơn và thầy trò chúng tôi luôn luôn thấp thỏm đề phòng với những cơn bão, lũ có thể đến bất cứ lúc nào. Tháng 11 chỉ trở nên ấm áp hơn khi chúng tôi nghĩ về một mùa hiến chương nhà giáo mới, một ngày lễ trọng đại của thầy, cô giáo trên khắp cả nước. Tháng 11 chạm ngõ, bất giác tôi nghĩ về những trách nhiệm, những trăn trở, những cái được, cái chưa của một người đứng trên bục giảng như bản thân mình.
NHỮNG BÔNG HOA RỪNG MIỀN BIÊN GIỚI KIM THỦY.
Thứ bảy, 07/08/2021 09:54
Nếu ai đã từng đến thăm trường TH&THCS số 2 Kim Thủy chắc sẽ khó quên được hình ảnh về tập thể Tổ nữ công nơi đây. Họ là những con người trẻ trung, năng động, không quản ngại đường sá xa xôi, khó khăn để đến với các em bằng cả tấm lòng tự nguyện và đầy nhiệt huyết cho sự nghiệp “trồng người”. Dường như trong mỗi chị em, ai ai cũng đang cháy bỏng mong ước là được đem công sức của mình để gieo mầm cho những tài năng còn ấp ủ, chắp cánh cho những ước mơ trong sáng, hồn nhiên của các em bay cao, bay xa, hòa vào dòng nhựa sống đang trỗi dậy ngày càng mạnh mẽ nơi vùng đất địa đầu miền biên giới này.
THU YÊU THƯƠNG TRÊN BẢN LÀNG HO!
Thứ bảy, 07/08/2021 09:54
Tháng 9, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, từng cánh đồng, khi cơn gió bắt đầu se se, khi hương ổi, hương cốm, hương hoa sữa dần trở nên nồng nàn... ta mới chợt nhận ra, mùa thu đã về. Mùa thu chào đón các em thiếu nhi với không khí nhộn nhịp, vui tươi. Một chiếc bánh trung thu, một chiếc đèn lồng đẹp đẽ, tiếng trống rộn ràng và nụ cười rực rỡ trên môi là hình ảnh quen thuộc mỗi khi dịp trung thu ùa về. Thế nhưng ở đâu đó, giữa bạt ngàn Trường sơn hùng vĩ, nơi cuộc sống vẫn đầy ắp những lo toan và bộn bề, nơi các em thiếu nhi vẫn đang vật lộn với cuộc sống mưu sinh, thiếu thốn, thì hai từ “Trung Thu” thật lạ lẫm và xa vời. Vượt qua những cung đường dài hơn 200km, những con đường đèo quanh co khó đi, những căn nhà sàn dột nát, những khuôn mặt hồn nhiên chân đất khoác trên mình những chiếc áo rách cũ kĩ....và thật không khó để bắt gặp hình ảnh những em học sinh lam lũ đến trường, với bữa ăn đạm bạc chỉ rau rừng với khoai sắn chấm muối.
MÙA KHAI TRƯỜNG YÊU THƯƠNG
Thứ bảy, 07/08/2021 09:54
Sáng sớm khi những hạt mưa tí tách vẫn đang rơi thì giai điệu “Mùa thu ngày khai trường” cất lên âm vang, rộn rã. Mùa thu - mùa của những ước mơ, khát khao, hi vọng một lần nữa lại về với tất cả những cô, cậu sinh viên, học sinh nói chung và các em nhỏ trường TH&THCS số 2 Kim Thủy nói riêng.
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRÃI NGHIỆM THÔNG QUA CÁC DIỄN ĐÀN TRẺ EM
Thứ bảy, 07/08/2021 09:54
Trong năm học 2018 - 2019, được sự hổ trợ của tổ chức plan tại Quảng Bình, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em đã được thầy và trò trường TH&THCS số 2 Kim Thủy quan tâm và thực hiện theo hướng tiếp cận dựa trên quyền của trẻ em, tạo môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng về cơ hội cho mọi trẻ em.
NHIỀU NGHỆ SĨ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT ‘NƯỚC MẮT BANG RỢN’
Thứ sáu, 03/05/2019 09:43
Sáng 23/4, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) tổ chức họp báo về chương trình nghệ thuật “Nước mắt Bang Rợn” để tưởng nhớ đến sự hi sinh của hơn 100 cán bộ, chiến sỹ, TNXP khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổng kho lương thực, vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam.
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI LỄ " HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM" LẦN THỨ SÁU
Thứ bảy, 07/08/2021 09:53
Như chúng ta đã biết, sách là thứ tài sản quý giá mà nhân loại đã tích cóp từ bao đời nay. Sách là nguồn kiến thức, là cánh cửa mở ra những thế giới mới và chính sách cũng là người thầy, người bạn của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà M. Gorki lại nói: " Hãy yêu sách, sách là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống."

Hiệu trưởng: Lê Văn Ninh
Sđt: 0853605552