Số lượt truy cập: 2089039
CHƯƠNG TRÌNH “NỤ CƯỜI CHO EM” LẦN THỨ NĂM ĐẾN VỚI TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY
Ngược dòng người đổ xô về về với dòng Kiến Giang, về với Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, chương trình thiện nguyện “Nụ cười cho em” lần thứ năm đã đến với các em học sinh trên các bản biên giới Ho- Rum, Mít - Cát - Trung Đoàn của xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vào ngày 2.9.2018.
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG KỶ NIỆM 72 NĂM “NGÀY TRUYỀN THỐNG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI CỦA VIỆT NAM”
Thứ hai, 21/05/2018 05:07
Việt Nam là một trong những quốc gia bị nhiều ảnh hưởng bởi thiên tai. Tác động của biến đổi khí hậu và thảm họa thiên tai rất nghiêm trọng và không thể lường hết được. Nhiệt độ tăng, hạn hán cục bộ ở các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên; Bão, lũ gây ngập úng nhiều làng mạc ở các tỉnh Bắc Trung Bộ. Mực nước biển dâng gây nhiễm mặn, triều cường thường xuyên từ 5 đến 7 ngày ở TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ.
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI LỄ " HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM" LẦN THỨ NĂM.
Thứ sáu, 04/05/2018 10:03
Có lẽ chẳng có câu nói nào phù hợp hơn để mở đầu cho buổi lễ Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ năm tại trường TH&THCS số 2 Kim Thủy hơn câu nói “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người” của Voltaire.
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY TỔ CHỨC NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017-2018
Thứ sáu, 04/05/2018 03:18
"Ngày hội học sinh Tiểu học" là một hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh được tổ chức hàng năm nhằm tạo cho các em học sinh tiểu học một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú. Đây là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh.
CHƯƠNG TRÌNH XUÂN TÌNH NGUYỆN - TRÊN BẢN LÀNG HO
Thứ ba, 30/01/2018 08:50
Ngày 26 tháng 1 năm 2018, trong không khí của tết Nguyên đán đang cận kề, thầy và trò trường TH&THCS số 2 Kim Thủy hân hoan đón đoàn tình nguyện Đoàn khối cơ quan tỉnh Quảng Bình, Đoàn sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình với chương trình “Xuân tình nguyện 2018”.
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 6 - KHÓA XII
Thứ tư, 13/12/2017 04:22
Thực hiện kế hoạch Ban Thường vụ Huyện ủy và Đảng ủy xã Kim Thủy. Sáng nay, ngày 13 tháng 12 năm 2017. Chi bộ trường TH&THCS số 2 Kim Thủy tổ chức học tập nghị quyết Trung Ương 6 - khóa XII trực tuyến. Tham gia hội nghị học tập nghị quyết có đầy đủ đảng viên trong chi bộ, các đồng chí đảng viên thuộc trạm Kiểm Lâm Cầu Khỉ và một số giáo viên, nhân viên trong nhà trường, hội nghị học tập nghị quyết diễn ra trong hai ngày 13-14/12/2017.
MƯA RỪNG
Thứ sáu, 17/11/2017 08:11
Trên con đường đầy sỏi đá, chúng tôi đến với nơi này. Một ngôi trường nhỏ nằm ở phía tây của dãy Trường Sơn hùng vĩ huyện Lệ Thủy. Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân tới nơi đây chính là mưa rừng. Những cơn mưa kéo dài lê thê và ướt át. Mưa có lẽ ở đâu cũng có nhưng nơi đây mưa dài hơi hơn, dai dảng hơn và có cái âm u tĩnh mịch chẳng phải nơi nào cũng có.
TẬP SAN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIÊT NAM 20 - 11
Thứ năm, 16/11/2017 07:25
Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Ban biên tập xin giới thiệu một số bài thơ nói về các thầy cô giáo:
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY TỔ CHỨC TỌA ĐÀM 20 - 10 - 2017
Thứ hai, 23/10/2017 08:53
Ngày 20 - 10, đã ngớt cơn mưa rả rích đêm ngày nhưng đâu đó dường như vẫn còn những hạt mưa như màn bụi. Nắng, gió hanh hao, không khí bãng lãng cùng cảm giác se se lạnh, đẹp biết bao! Cái không khí ấy làm cho ta thấy thoải mái và êm đềm. Nhịp sống cũng như chậm lại, trên những con đường mọi người như muốn đi chậm lại để thưởng thức hương vị của mùa thu: ngắm những chiếc lá vàng rơi lác đác, hít thở và cảm nhận một không khí tràn ngập yêu thương hướng về những người mẹ, người chị, người em trên đất nước Việt Nam này. Hòa trong không khí đó, hôm nay trên bản Làng Ho biên giới công đoàn Trường TH&THCS số 2 Kim Thủy long trọng tổ chức Lễ tọa đàm kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2017)
LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY 20 - 10
Thứ sáu, 20/10/2017 10:57
Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....

Hiệu trưởng: Lê Văn Ninh
Sđt: 0853605552