Số lượt truy cập: 2089039
“ĐẾN TRƯỜNG THẬT LÀ VUI”
Tôi mỉm cười và lòng không khỏi rạo rực khi nghe câu nói dí dỏm ấy từ một em nhỏ khối Tiểu học Trường TH & THCS số 2 Kim Thủy sau khi tham gia ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”. Khi nghe được câu nói này, chúng tôi biết, mình đã thành đã thành công sau ngày hội.
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY TỔ CHỨC “HỘI NGHỊ CHIA SẼ GIỮA NHÀ TRƯỜNG VỚI PHỤ HUYNH HỌC SINH” HỌC KỲ I NĂM HỌC 2020-2021
Thứ bảy, 07/08/2021 09:58
Thực hiện theo kế hoạch năm học 2020-2021, sáng ngày 27 tháng 01 năm 2021 trường TH&THCS số 2 Kim Thủy đã tổ chức hội nghị chia sẽ giữa Nhà trường và phụ huynh học sinh của học kỳ I năm học 2020-2021.
Chương trình Tết yêu thương 2021 tại trường TH và THCS Số 2 Kim Thủy
Thứ bảy, 07/08/2021 09:58
Nằm giữa dãy Trường Sơn hùng vĩ, đâu đó là hình ảnh những học sinh Bru Vân Kiều của ba bản vùng biên giới Ho – Rum, Mít – Cát, Trung đoàn đang phải ngày ngày chống chọi với những khó khăn và thiếu thốn chồng chất để được cắp sách đến trường.Với mong muốn mang lại một cái Tết thật ý nghĩa và ấm áp cho các em học sinh, được sự kết nối của tỉnh đoàn Quảng Bình và huyện đoàn Lệ Thủy, Đoàn thanh niên báo Thiếu niên tiền phong và nhi đồng phối hợp với đoàn thanh niên VTV và Thông tấn xã cùng với sự đồng hành của công ti cổ phần sữa Aiwado và các bác sĩ tư vấn dinh dưỡng Viện lâm sàng Việt Nam đã đến với trường TH và THCS Số 2 Kim Thủy để tổ chức nên chương trình Tết yêu thương 2021 và trao tận tay những món quà đầy ý nghĩa cho các em học sinh của ba bản giáp biên giới.
Giới thiệu sách: “Chân trời mùa hạ” của tác giả Hữu Phương
Thứ bảy, 07/08/2021 09:58
Kính thưa quý thầy cô giáo! Các em học sinh thân mến! Chiến tranh đã đi qua nhưng những đau thương, mất mát như một vết sẹo ăn sâu vào da thịt, không thể xóa mờ. Đề tài về chiến tranh và người lính vẫn là nguồn cảm hứng dồi dào, vô tận của người nghệ sĩ. Nếu trước năm 1975, mảng văn học về chiến tranh chủ yếu hướng đến cái anh dũng, kiên cường, cao cả, đề cao cái chung, vai trò, trách nhiệm của cá nhân đối với tập thể, cộng đồng thì sau năm 1975 đến nay, nó lại được nhìn nhận, khai triển ở nhiều góc cạnh. Ở đó, không chỉ có sự vinh quang, khốc liệt của chiến tranh mà còn có cả những bi kịch, thất bại, sai lầm, và có cả sự phản bội, tha hóa, biến chất… Nhờ vậy, mảng văn học viết về chiến tranh giai đoạn này chân thực, khách quan, gần gũi, khái quát được thực tế đời sống xã hội và số phận con người hơn. Những bí mật đằng sau hiện thực chiến tranh được mở ra, nhưng nó không làm chúng ta bị “shock”, ngược lại, chính sự tư duy, cách đánh giá thấu đáo, thực, mới đã giúp người tiếp nhận có cái nhìn sâu hơn về chiến tranh và cuộc sống của những người lính sau dư chấn chiến tranh.
TỔ 1 - 2 THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ NGHIÊN CỨU BÀI HỌC NHẰM PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC HỌC SINH THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018
Thứ bảy, 07/08/2021 09:58
Tháng 11 – tháng của những yêu thương ngọt lành, tháng chuyển mình khi Đông tới. Ta loay hoay tìm cho mình một phương pháp, một cách dạy thật nhẹ nhàng, đơn giản để tự an ủi lòng mình bằng những cảm xúc ngọt dịu, êm đềm vào những lúc tan lớp. Đôi khi, ta lang thang trên con đường nhỏ vào bản với những suy nghĩ nhiều vần điệu về chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tháng 11 mang đến những tiết sinh hoạt chuyên đề nghiên cứu bài học (lớp 1) mặc dù muộn nhưng thật ấm áp và chất lượng.
GIỚI THIỆU BÀI PHÁT BIỂU TỌA ĐÀM 20 - 11 VÀ CHIA TAY HIỆU TRƯỞNG NGHỈ HƯU
Thứ bảy, 07/08/2021 09:58
Tháng 11 ùa về với bao cảm xúc trào dâng, cơn đại hồng thủy lịch sử chưa nguôi ngoai trong lòng mỗi người con xứ Lệ, Chúng ta lại phải gồng mình chóng chọi với cơn bão số 13 với bao khó khăn chồng chất, nhưng tất cả dường như lùi lại và nhường chổ cho những đam mê, khát khao cháy bỏng, được cống hiến, ươm mầm cho sự nghiệp trồng người. Hôm nay hòa trong không khí rộn ràng hân hoan hướng về kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 chúng ta lại gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi xin gởi đến quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể quý vị đại biểu lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt!
TÂM SỰ GIÁO VIÊN VÙNG CAO
Thứ bảy, 07/08/2021 09:57
Khi thời tiết bắt đầu chuyển đông, những cơn gió mùa như buốt hơn, lớp sương núi cũng bắt đầu dày đặc hơn... Tháng 11 gõ cửa…! Tháng 11 có gì đặc biệt? Tháng của những cơn mưa khúc giao mùa, một chút dịu dàng của mùa thu xen chút băng giá của mùa đông. Tháng 11 làm cho con đường đến trường của những giáo viên vùng cao trở nên lãng mạn hơn.
GIEO HẠT TỪ TÂM
Thứ bảy, 07/08/2021 09:57
CHI ĐOÀN TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 KIM THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NĂM HỌC 2020-2021
Thứ bảy, 07/08/2021 09:57
Được sự nhất trí của Chi Bộ, Ban lãnh đạo Nhà trường TH&THCS số 2 Kim Thủy, thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021. Ngày 12 tháng 11 năm 2020, chi Đoàn giáo viên trường TH&THCS số 2 Kim Thủy đã tiến hành đại hội chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2021.

Hiệu trưởng: Lê Văn Ninh
Sđt: 0853605552